Trang Chủ Mới Diễn đàn HỌC TIẾNG ANH ONLINE Giáo trình, đề thi tiếng Anh Giáo trình từ vựng tiếng anh thông dụng

Chủ đề này bao gồm 0 phản hồi, có 1 voice, và đã được cập nhật lần cuối cùng cách đây khoảng  dichthuat 2 năm trước.

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)
 • Người viết
  Bài viết
 • #1329

  dichthuat
  Quản lý

  Sách từ điển 3000 TỪ TIẾNG ANH THÔNG DỤNG

  Picture

  Chắc hẳn, phần lớn những người học đều đã biết về 3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng. Nói về con số 3000 thì nhiều nhà ngôn ngữ đã khẳng định về tính xác thực rằng: Với 3000 từ vựng thông dụng này bạn có thể đọc hiểu được đến 80% những văn bản bằng tiếng Anh trên toàn thế giới.

  Hãy thử làm một phép tính nhỏ: nếu mỗi ngày bạn bỏ ra 15 phút để học 10 từ mỗi ngày thì sau 10 tháng vốn từ vựng của bạn đã đến ngưỡng cần thiết để có thể thở phào nhẹ nhõm và bạn bắt đầu nghĩ đến 800 điểm TOEIC và 7.0 IETLS…Nhưng hãy dừng lai, đó chỉ là con số lý thuyết mà thôi vì tưởng rằng 10 từ là rất đơn giản nhưng nó chỉ đơn giản trong tuần đầu tiên của bạn, quãng thời gian liên tiếp nối dài bạn học từ mới sẽ khiến cho bộ não của bạn dần quên các từ trước đó nếu như bạn không có bí quyết học hiệu quả. Đó là lúc bạn nên thử áp dụng những bí quyết dưới đây để cải thiện khả năng ghi nhớ từ vựng của mình.

  Khó khăn đầu tiên cho vấn đề này chính là điều kiện tiếp xúc của các bạn với người cũng như văn bản bản ngữ bị hạn chế, thậm chí không có; khó khăn thứ hai xuất phát từ khó khăn thứ nhất, chính là điều kiện để bạn sử dụng vốn tiếng Anh của mình trong diễn đạt hết sức hạn chế và không liên tục, chủ yếu qua các kỳ thi hay các bài kiểm tra trên trường lớp, khiến cho ngay cả các bạn học hành siêng năng nhất cũng khó mà lưu giữ vốn từ vựng của mình theo thời gian.

  Không bàn nhiều về hai khó khăn lớn mà hầu như tất cả các bạn học viên theo học môn tiếng Anh ở nước ta đều gặp phải, bởi đó là vấn để về điều kiện sống, học tập và làm việc. Như vậy, chúng ta cần bàn về vấn đề gì để có thể phần nào khắc phục khó khăn về vốn từ vựng tiếng Anh?

  Thứ nhất, chúng ta cần phải xác định lại một việc: không nên tự đặt cho mình những mục tiêu quá cao trong vấn đề học để sử dụng thành thạo bất kỳ một ngôn ngữ nào, không riêng gì môn tiếng Anh. Bạn không thể tham lam đặt cho mình mục tiêu phải biết tất cả những từ vựng trong tiếng Anh, đó là chuyện không thể nào thực hiện nếu không có điều kiện để thay đổi hai vấn đề lớn đã kể trên. Như vậy, việc giới hạn nên là như thế nào để bạn đảm bảo được số vốn từ vừa đủ, lại hữu dụng trong nhiều tình huống giao tiếp, viết lách mà có có thể ghi nhớ nhanh chóng? Và đó là lý do mà quyển sách “3.000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất” được biên soạn.

  Việc bạn luôn mang theo cuốn cẩm nang bên mình để có thể nhanh chóng ôn luyện mọi lúc mọi nơi và một việc vô cùng cần thiết cho việc ghi nhớ từ vựng. Chính vì thế, cuốn cẩm nang đó phải nhỏ gọn sẽ giúp bạn thuận tiện mang theo bên mình còn thiết kế đẹp mắt mang đến cảm hứng cho việc học hơn.

  Với mong muốn phục vụ bạn đọc một cách tốt nhất, quyển sách với thiết kế nhỏ gọn, trình bày hoa học và rõ ràng với những chú thích chi tiết, cụ thể, chúng tôi hi vọng 3.000 từ vựng được cung cấp trong quyển sách sẽ thực sự hữu dụng và quyển sách có thể đóng vai trò như người bạn đồng hành hữu ích cho bạn mọi lúc, mọi nơi, giúp bạn trau dồi vốn từ vựng nhanh chóng, hiệu quả và rút ngắn thời gian học tập.

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)

Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.